Nội dung bài viết sau, P-Emic giúp bạn nhận diện dấu hiệu nên vệ sinh máy làm đá viên. Đồng thời, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình vệ sinh máy đúng cách. Mời bạn theo dõi.
Tại sao cần vệ sinh máy làm đá viên đúng cách?
Nước đá cũng là một loại thực phẩm nên nó cần được xử lý và bảo quản đúng cách. Mọi bộ phận làm đá đều tiếp xúc với nước. Theo thời gian, máy làm đá hình thành nhiều cặn, chất nhờn và nấm mốc.
Máy làm đá không được vệ sinh sẽ làm nhiễm bẩn đá và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Vệ sinh máy làm đá viên định kỳ, đúng cách còn mang đến nhiều lợi ích như sau:
- Đảm bảo chất lượng đá: giúp loại bỏ các chất bẩn và cho ra thành phẩm sạch sẽ, an toàn. Như vậy, bạn đã loại bỏ nhiều nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn.
- Kéo dài tuổi thọ: cặn bẩn, nấm mốc gây tắc nghẽn nhiều bộ phận trong máy. Vệ sinh định kỳ vừa giúp máy hoạt động hiệu quả vừa kéo dài tuổi thọ.
- Tiết kiệm năng lượng: máy làm đá bẩn tốn nhiều năng lượng hơn so với máy làm đá sạch. Để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, bạn cần kiểm tra và vệ sinh máy định kỳ.
Dấu hiệu nên vệ sinh máy làm đá viên
Nhiều người chưa biết cách xác định thời gian nên làm sạch máy làm đá, nhất là với khách hàng mới. Những vấn đề sau đây sẽ là dấu hiệu nhận diện thời gian phù hợp để vệ sinh máy:
- Máy làm đá chậm hoặc không thể làm đá.
- Máy chuyển sang chế độ thu hoạch không rõ nguyên nhân.
- Máy làm đá viên phát ra tiếng ồn lớn.
- Công suất làm đá giảm mạnh.
- Chất lượng đá kém (đá đục và nhanh tan).
- Đá có mùi lạ.
- Đá nông.
- Xuất hiện nhiều cặn bẩn, nấm mốc.
Vệ sinh máy làm đá viên đúng cách, nhanh chóng
Mua máy làm đá chất lượng vẫn chưa đủ, việc vệ sinh đúng cách giúp bạn tăng thời gian sử dụng sản phẩm. Mời bạn theo dõi hướng dẫn vệ sinh máy làm đá trong nội dung sau đây:
Vệ sinh máy
Tùy vào từng loại máy làm đá, cách vệ sinh và bảo hành cũng khác nhau. Tuy nhiên, các dòng máy đều có một quy trình vệ sinh nhất quán. Cụ thể như sau:
- Lấy đá ra khỏi thùng: bạn cần đảm bảo đã lấy tất cả đá ra khỏi thùng. Để lấy đá, bạn nhấn công tắc nguồn sau khi thu hoạch. Hoặc bạn nhấn công tắc nguồn cho đến khi băng tan hết.
- Chọn “làm sạch” hoặc “rửa”: nhấn nút để nước chảy ra ngoài và chờ cho đến khi màn hình hiển thị thêm hóa chất. Thông thường, quá trình này mất khoảng 1 phút.
- Thêm chất tẩy: chọn đúng hóa chất vệ sinh máy để mang đến hiệu quả tốt nhất (tham khảo thêm ở giấy hướng dẫn sử dụng).
- Chờ đến khi kết thúc chu trình làm sạch: cả quá trình thường mất khoảng 20 phút. Sau khi hoàn tất, bạn tắt nguồn máy.
- Tháo các bộ phận: tháo tất cả các bộ phận bên trong và loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để loại bỏ nhanh chóng và an toàn.
- Pha dung dịch tẩy rửa: pha dung dịch với nước ấm theo đúng nồng độ (tham khảo trong giấy hướng dẫn sử dụng). Tùy vào lượng cặn bẩn và nấm mốc, bạn linh hoạt tăng giảm chất tẩy rửa.
- Làm sạch bộ phận bên trong: thông thường, dung dịch sẽ sủi bọt khi tiếp xúc với khoáng chất, vôi. Bạn chờ dung dịch ngừng tạo bột và vệ sinh bằng bàn chải lông mềm, vải sạch,... Sau cùng, bạn rửa các bộ phận với nước sạch.
- Làm sạch khu vực thực phẩm: sau khi làm sạch bộ phận bên trong, bạn làm sạch bộ phận thực phẩm. Nên vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải/khăn mềm.
- Rửa sạch: hãy đảm bảo loại bỏ toàn bộ hóa chất bằng nước sạch.
Vệ sinh xung quanh khu vực
Khi vệ sinh, bạn không nên chỉ tập trung vệ sinh máy làm đá viên. Những khu vực xung quanh máy cũng cần được quan tâm. Việc duy trì không gian sạch sẽ giúp máy hạn chế bị bám bụi bẩn, tích mỡ. Đồng thời tạo nên môi trường làm việc thoáng mát, vệ sinh.
Dưới đây là những lưu ý khi vệ sinh xung quanh máy làm đá, mời bạn theo dõi:
- Tập trung vào không gian xung quanh: cần vệ sinh không gian máy làm đá thường xuyên. Từ đó đảm bảo máy hoạt động sạch sẽ, hiệu quả.
- Chọn vật liệu vệ sinh phù hợp: loại bỏ bụi bẩn bên ngoài máy làm đá bằng khăn mềm, ẩm. Không nên sử dụng miếng mài mòn khi vệ sinh bên ngoài máy.
- Lau sạch dầu mỡ còn lại: nếu dầu mỡ vẫn còn xuất hiện sau khi vệ sinh, bạn cần chọn dung dịch và vật liệu vệ sinh phù hợp (xem thêm tại giấy hướng dẫn sử dụng).
Thông thường, bạn nên vệ sinh máy làm đá viên ít nhất 6 tháng 1 lần để máy làm đá hoạt động hiệu quả nhất. Lưu ý: bạn nên tuân thủ quy trình vệ sinh để loại bỏ toàn bộ cặn, nấm mốc. Sau khi hoàn thiện, bạn nên khử trùng thiết bị và rửa lại bằng nước sạch.
Tổng kết
Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh máy làm đá. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích cho bạn đọc.
Vệ sinh máy làm đá viên đúng cách giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và an toàn hơn. Tuy nhiên, quá trình này có thể mang đến nhiều rủi ro khi tháo lắp, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc phát hiện những rủi ro tiềm ẩn cũng không phải là vấn đề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị sửa chữa và bảo hành máy làm đá uy tín.
P-Emic hỗ trợ bảo hành và sửa chữa tất cả các máy làm đá do chúng tôi cung cấp.
=== >>> Tham khảo thêm các dòng máy làm đá tại P-Emic.
=== >>> Có thể bạn quan tâm Máy làm đá viên
Thông tin liên hệ
Liên hệ đặt hàng tại:
- Trụ sở chính: 261 Tạ Uyên, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Chi nhánh 1: 129 đường Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng.
- Chi nhánh 2: 11/27 đường DT743 - Kp. Bình Phước - P. Bình Chuẩn - Tp. Thuận An - Bình Dương.
- Hotline: 0817 16 18 18
- Email: phudu089@gmail.com
- Website: https://pemic.vn/
- Mã số thuế: 0317261089
- Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Thị Hằng.
- GPĐKKD: 0317261089 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM cấp thay đổi lần thứ 4 ngày 17/02/2023.
=== >>> Nếu những hướng dẫn vệ sinh máy làm đá viên hữu ích, mời bạn tham khảo thêm tin tức về máy làm đá.